YẾN CHƯNG THANH LONG


Yến chưng thanh long (Ảnh st)

Nguyên liệu:
+ 25g yến tươi hoặc 3g yến khô tinh chế đã ngâm nở
+ 1 quả thanh long
+ 10g đường phèn hạt


Thanh long dạng viên hoặc thái hạt lựu đều được (Ảnh st)
Cách làm:
+ Thanh long bảo quản nguyên trái trong tủ lạnh, sau đó cắt dọc, phần ruột làm thành dạng viên như kem hoặc thái hạt lựu, giữ lại phần vỏ để trang trí.
+ Chưng cách thủy yến sào với 10g đường phèn từ 20-30 phút cho nở mềm, có mùi thơm là được. Để nguội.
+ Cho phần yến chưng vào vỏ thanh long, thả kèm phần ruột thanh long vào và thưởng thức. Cảm nhận vị ngọt thanh, mát lạnh từ quả thanh long Việt Nam quyện dần vào từng sợi yến nguyên chất, khẳng định một sự kết hợp tuyệt vời mà bạn nên thử một lần tại nhà.


Yến chưng thanh long (Ảnh st)

CHÚC QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN THÀNH CÔNG!
Đã thông báo Bộ Công Thương
 
>