Yến chưng đường phèn

Yến sào xưa kia là món ăn của vua chúa nhưng ngày nay, người thường cũng có thể thưởng thức món ăn cao cấp này khi du lịch đến Nha Trang. Chúng tôi giới thiệu đến thực khách cả nước một trong những món ăn từ yến sào: chè yến hấp đường phèn.


Tổ yến sau khi ngâm nước cho rã thành sợi và nhặt hết các chất bẩn bám vào, sợi yến sẽ có màu trắng lục nhạt, nhỏ và dai.

Xem thêm: Cách làm sạch và bảo quản tổ yến


Công dụng:
  • Bồi bổ khí huyết
  • Ổn định thần kinh, trí nhớ
  • Tạo giấc ngủ sâu
  • Tăng cường sức khỏe
  • Nâng cao sức đề kháng
  • Hỗ trợ miễn dịch
  • Tăng cường sinh lực
  • Trẻ hóa làn da
  • ........................


Nguyên liệu phụ
Cách làm: 
  1. Cho 10 -15g tổ yến đã làm sạch (vắt ráo nước) và gừng cắt nhỏ, đường phèn vào chén vừa ăn. Đổ nước ngập rồi đem chưng cách thủy khoảng 10-15 phút (đối với yến nuôi); 30-45 phút (đối với yến đảo).
  2. Hấp chín các loại nguyên liệu phụ muốn dùng kèm: táo tàu, hạt sen, nhãn nhục, bạch quả,..... 
  3. Cho các nguyên liệu phụ đã hấp chín vào chén chè, hấp thêm 1- 2 phút nữa thì tắt bếp
  4. Dùng nóng hoặc lạnh đều tốt cho sức khỏe.
  5. Bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 7 ngày.

Tổ yến chưng đường phèn + Nhãn nhục


Tổ yến chưng đường phèn + Táo tàu