Nguyên liệu phụ
Cách làm:
1/ Cho 10 -15g tổ yến đã làm sạch (vắt ráo nước) và gừng cắt nhỏ, đường phèn vào chén vừa ăn.
2/ Đổ nước ngập rồi đem chưng cách thủy khoảng 20-30 phút (đối với yến nnhà); 30-45 phút (đối với yến đảo).
3/ Hấp chín các loại nguyên liệu phụ muốn dùng kèm: táo tàu, hạt sen, nhãn nhục, bạch quả,.....
4/ Cho các nguyên liệu phụ đã hấp chín vào chén chè, hấp thêm 1- 2 phút nữa thì tắt bếp.
5/ Dùng nóng hoặc lạnh đều tốt cho sức khỏe.
6/ Bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 7 ngày.