Chén chưng yến

Chén chưng yến

Giá : Liên hệ
Mua ngay

Thông tin sản phẩm

Với tính chất chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tính trên đơn vị khối lượng nhỏ (gam), nên trong cách chế biến yến sào cũng cần phải theo phương pháp giúp giữ lại tối đa dinh dưỡng có được, đó là phương phá chưng cách thủy.
Ngoài các công cụ hỗ trợ hiện đại ngày nay thì cách truyền thống nhất là dùng một nồi lớn có lượng nước vừa phải để hấp chín tổ yến bằng sức nóng của hơi nước, theo đó, chất dinh dưỡng vẫn giữ nguyên trong yến mà không bị bốc hơi ra ngoài.



Hình 1: Chén tổ yến táo tàu đã hấp cánh thủy xong