Chè yến đông trùng hạ thảo

NGUYÊN LIỆU

- Yến tinh chế: 5g (hoặc 30g yến tươi)
- Đông trùng hạ thảo: 0,16g (1 con)
- Đường phèn: 15g (1 muỗng gạt)
- Nước sôi: 100ml



THỰC HIỆN

- Đông trùng hạ thảo rửa sạch, để ráo nước.
- Châm khoảng 100ml nước sôi dưới đáy thố hoặc xửng hấp bên ngoài. Tiếp đến cho đông trùng hạ thảo vào thố nhỏ bên trong cùng 100ml nước sôi, đun khoảng 10 phút cho nước thật sôi thì cho yến vào, chưng khoảng 20 đến 25 phút.
- Cuối cùng, cho đường phèn vào chưng thêm 5 phút là hoàn tất.